Tại sao vùng kín bị thâm? Trị thâm vùng kín như thế nào?

Thâm vùng kín là hiện tượng rất phổ biến, nhưng nguyên nhân khiến vùng kín bị thâm là gì? Bạn có thể muốn biết nguyên nhân để ngăn ngừa thâm vùng kín hoặc làm sáng vùng kín an toàn.

Tại sao vùng kín bị thâm?

7 nguyên nhân chính làm cho vùng kín bị thâm:

1. Ma sát

Ma sát xảy ra giữa da vùng kín của bạn và vải của quần áo, hoặc da của bạn và da của người khác. Mặc quần lót hoặc quần áo quá chật có thể gây thâm vùng kín. Các hoạt động như tập thể dục, quan hệ tình dục và thậm chí đi bộ cũng có thể tạo nên ma sát khiến vùng kín bị thâm.

2. Thay đổi nội tiết tốdo di truyền

Hơn 90% phụ nữ gặp phải tình trạng khô rát, thâm sạm vùng kín do thay đổi nội tiết tố tự nhiên. Những thay đổi nội tiết tố như dậy thì, mang thai hoặc mãn kinh có thể làm thâm vùng kín. Yếu tố di truyền cũng là một nguyên nhân khiến vùng da bikini của bạn bị thâm đen.

3. Dùng các sản phẩm cho vùng kín không phù hợp

Các sản phẩm như dung dịch vệ sinh, chất khử mùi âm đạo, kem tẩy trắng có thể gây sạm da và khô da vùng bikini. Ngừng sử dụng sản phẩm nếu thấy vùng bikini có chuyển biến xấu.

4. Đổ mồ hôi

Đổ mồ hôi có thể làm thâm vùng kín. Đó là do các chất cặn bã có trong mồ hôi. Vai trò của việc đổ mồ hôi là để đào thải các chất cặn bã, chất độc hại. Mồ hôi có chứa urea, muối, đường, và ammonia. Những thành phần đó lưu lại trên bề mặt da của bạn, kết hợp với vi khuẩn trong không khí, gây ảnh hưởng đến màu sắc và kết cấu của da theo thời gian. Nếu bạn đổ nhiều mồ hôi, da vùng bikini của bạn sẽ trở nên sạm màu hơn. Để ngăn mồ hôi tích tụ, bạn có thể vệ sinh vùng bikini thường xuyên.

5. Lão hóa

Có thể bạn chưa nghe nói, nhưng lão hóa có thể đóng vai trò trong việc vùng kín bị thâm. Da của bạn dần thay đổi độ đàn hồi, kết cấu và màu sắc khi bạn già đi. Do đó, lão hóa có thể khiến một số vùng trên cơ thể bị thâm đen, nhất là vùng bikini. Dùng các sản phẩm dưỡng da vùng kín chuyên sâu thực sự có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa da và giảm thâm vùng kín.

6. Cạo lông thường xuyên

Nếu bạn cạo lông vùng kín thường xuyên, bạn có thể nhận thấy da vùng kín dần sẫm màu hơn. Khi cạo lông vùng kín, dao cạo có thể làm xước da mà bạn không biết. Cạo lông vùng kín cũng làm cho lông mọc lại nhiều hơn và khỏe hơn. Đó là lý do tại sao bạn thấy lông vùng bikini ngày càng lan rộng và phải cạo lông nhiều hơn. Việc cạo lông làm cho vùng kín bị thâm sạm.

7. Thông thoáng

Vùn bikini thường được giữ kín, hầu hết thời gian được che phủ bằng vải. Không khí không đi qua được, khiến vùng bikini thiếu sự thông thoáng. Điều này có thể khiến màu da vùng bikini chuyển sang màu sẫm hơn.

Trị thâm vùng kín như thế nào?

Có vài cách bạn có thể áp dụng để ngăn ngừa hoặc giảm thâm vùng kín.

1. Mặc quần áo cotton thoáng khí

2. Wax lông vùng bikinihoặc triệt lông vùng kín thay vì cạo lông

Wax lông vùng bikini, hay tẩy lông vùng kín bằng sáp nóng, giúp loại bỏ tận gốc nang lông, làm cho lông mọc lại mảnh dần. Hoặc, bạn có thể triệt lông vùng kín để tiêu diệt nang lông khiến lông mọc lại tơ mảnh đến mức không nhìn thấy. Với triệt lông hoặc wax lông, bạn không cần phải làm hàng ngày hay hàng tuần, chỉ cần mỗi tháng một lần là đủ.

3. Cách trị thâm vùng kín tại nhà

Cách trị thâm vùng kín tại nhà

Có rất nhiều công thức trộn các nguyên liệu tự nhiên để giảm thâm vùng kín tại nhà.

Bạn có thể dùng nước ép khoai tây, đu đủ để thoa lên vùng bikini khoảng 20 phút rồi rửa sạch với nước ấm.

Hoặc bạn có thể trộn nước cốt chanh với một trong các nguyên liệu như nghệ, nha đam, sữa chua, bột gạo… Đắp hỗn hợp lên vùng kín khoảng 10 – 15 phút rồi rửa sạch.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều công thức trên mạng, nhưng hãy lưu ý áp dụng lên vùng nhỏ trước, vì bạn chưa biết chúng có gây kích ứng da hay không.

4. Sử dụng sản phẩm làm sáng và dưỡng da vùng kín

Kem làm sáng và dưỡng da vùng kín
Kem làm sáng và dưỡng da vùng kín

Các công thức trộn các nguyên liệu tự nhiên để đắp lên vùng kín có vẻ như mất nhiều thời gian và không tiện để thực hiện hàng ngày. Một cách dễ dàng và thuận tiện hơn để làm sáng thâm vùng bikini là sử dụng kem hoặc gel làm sáng thâm vùng kín.

Các sản phẩm làm sáng và dưỡng da vùng kín thường chứa chiết xuất tự nhiên, tinh dầu, vitamin và có sẵn, chỉ việc dùng. Các sản phẩm này giúp phục hồi độ đàn hồi của da vùng kín và giảm thâm vùng kín một cách an toàn. Hãy cân nhắc chọn loại kem đã được chứng nhận và nhiều đánh giá tốt.

0968.198.198
error: Content is protected !!