So sánh bikini wax và các phương pháp loại bỏ lông khác.

This post is also available in: English

5 lợi ích của wax lông bikini

Ngày nay, wax bikini (wax gọn hoặc wax hết) đã và đang là lựa chọn tốt nhất của phái nữ để loại bỏ lông ở vùng nhạy cảm này. Hầu hết phái nữ cảm thấy hài lòng với phương pháp wax bikini bằng sáp nóng hơn các phương thức loại bỏ lông khác như cạo, nhổ lông bằng máy và dùng kem tẩy lông.

Tại sao? Chúng ta hãy xem 5 lợi ích hàng đầu của việc wax lông vùng bikini dưới đây nhé.

1. Da được chăm sóc và ít mùi hôi

Wax bikini không chỉ lấy đi tận gốc nang lông, mà còn lấy đi cả tế bào da chết ở vùng bikini. Sau khi wax, vùng kín sẽ được thoa kem dưỡng vừa diệt khuẩn, làm dịu, vừa có thành phần dưỡng da. Như vậy, wax bikini bằng sáp nóng không những giúp vùng kín sạch sẽ, không bị lưu mùi khó chịu mà còn giúp da được dưỡng mềm mịn. Như vậy, vừa loại bỏ lông và dưỡng da vùng kín cùng lúc luôn.

Bạn sẽ cảm thấy ít mùi hôi hơn ở vùng bikini sau khi wax lông.

2. Da mịn màng hơn

Sau khi lấy đi tận gốc đám lông rậm rạp, lông mọc lại sẽ tơ mảnh hơn. Đồng thời, da được lấy đi tế bào chết và bổ sung dưỡng chất từ kem dưỡng sau wax, bạn sẽ cảm nhận rõ sự mịn màng, lỗ chân lông nhỏ dần đi rất nhiều so với khi chưa wax lông.

3. Hiệu quả lâu dài hơn

Khi wax lông, các sợi lông đáng ghét được lấy đi tận gốc bằng sáp nóng, do đó, lông sẽ lâu mọc lại hơn so với cạo lông hoặc dùng kem tẩy lông rất nhiều.

4. Lông mọc lại chậm hơn và mảnh hơn

Khi wax lông bằng sáp nóng, nang lông được sáp kéo đi hết, lông sẽ mọc lại mềm, mảnh và thưa hơn. Ngược lại, cạo lông hoặc dùng kem tẩy lông sẽ làm cho lông mọc lại nhanh hơn, dày hơn và khỏe hơn.

5. Không kích ứng da

Cạo hay dùng kem tẩy lông có thể khiến da bị kích ứng vì dao cạo có thể làm xước da và chất hoá học trong kem tẩy lông không tốt cho da vùng kín. Wax lông bằng sáp nóng thì lại rất an toàn, hiếm khi khiến da bị kích ứng nếu bạn làm wax lông ở uy tín với kỹ thuật wax chuẩn, đảm bảo vệ sinh và không tái sử dụng sáp.

WAX BIKINI và CÁC BIỆN PHÁP LOẠI BỎ LÔNG KHÁC

Trong số 5 lợi ích kể trên, lợi ích khiến wax bikini được lựa chọn nhiều hơn đó là loại bỏ lớp tế bào chết trên bề mặt giúp nuôi dưỡng da vùng kín mịn màng hơn. Ngoài ra, wax bikini có ưu điểm gì hơn so với các phương pháp khác? Cùng tìm hiểu nhé.

1. WAX BIKINI VS. CẠO LÔNG

Waxing vùng kín loại bỏ lông tận gốc, da mịn màng và lông lâu mọc lại hơn; trong khi cạo lông sẽ cắt lông ngay trên bề mặt da, có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu nhiều ngày sau đó. Wax lông cũng khiến da khoẻ hơn vì nó loại bỏ các tế bào chết khô bám bề mặt da và làm cho lỗ chân lông nhỏ hơn do lông mọc lại mảnh dần. Sau cạo lông, lông mọc lại khoẻ hơn khiến lỗ chân lông ngày càng to và lông ngày càng rậm rạp hơn. Bạn chỉ cần wax lông mỗi 3-5 tuần/lần, trong khi đó, bạn có thể cần cạo lông hàng ngày nếu không muốn cảm thấy khó chịu vì những sợi lông cứng đáng ghét.

2. WAX BIKINI VS. NHỔ LÔNG BẰNG MÁY

Nhổ lông bằng máy tương tự như nhổ lông bằng nhíp, nó có thể loại bỏ nang lông. Tuy nhiên, do máy hoặc nhíp đều không phát sinh nhiệt nên lỗ chân lông không nở ra lúc nhổ lông. Vì thế, nhổ lông sẽ đau hơn wax lông rất nhiều đối với vùng kín nhạy cảm. Hơn nữa, nang lông đôi khi không thể được loại bỏ hoàn toàn khi dùng máy nhổ lông. Wax lông bằng sáp nóng nhanh hơn, hiệu quả dài lâu và ít đau hơn. Lý do là vì hơi nóng của sáp wax sẽ làm lỗ chân lông nở ra khiến việc lấy đi toàn bộ nang lông dễ dàng và nhẹ nhàng.

3. WAX BIKINI VS. DÙNG KEM TẨY LÔNG

Như đã nói ở trên, wax lông bằng sáp nóng lấy đi tận gốc nang lông và tế bào chết, làm da mịn màng, lỗ chân lông nhỏ dần lại sau mỗi lần wax. Tuy nhiên, wax bikini hơi đau vì lông vùng kín thường rậm và khỏe. Kem tẩy lông được nhiều chị em lựa chọn vì không đau, nhưng nó chỉ làm tan chảy lông trên bề mặt da chứ không loại bỏ được nang lông. Bởi vậy, lông mọc lại ngày càng đen và dày hơn. Và cần lưu ý rằng, kem tẩy lông chứa chất hoá học làm tan chảy lông nên có thể khiến cho da vùng kín bị kích ứng hoặc làm sạm da (kể cả loại kem chuyên dùng cho vùng kín). Chất hoá học mạnh trong kem tẩy lông có thể gây hại đến da vùng kín.

4.WAX BIKINI VS. TRIỆT LÔNG BIKINI

Bạn đang suy nghĩ về triệt lông vùng kín? Với triệt lông, kết quả khác nhau tùy thuộc vào loại da và lông cũng như chất lượng của máy triệt. Ngoài ra, chi phí triệt lông có thể cao hơn waxing tùy thuộc vào chất lượng máy và dịch vụ. Sau một số lần triệt lông, bạn có thể không phải nghĩ đến việc “diệt lông” trong nhiều tháng. Tuy nhiên, wax lông có giá cả phải chăng hơn và wax bikini là lựa chọn duy nhất nếu bạn đang mang thai.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo