Sự khác nhau giữa triệt lông Diode laser và E-light

Triệt lông

This post is also available in: English

Diode laser và E-light là những công nghệ mới nhất và hiệu quả nhất để triệt lông hiện nay. Tuy nhiên, không nhiều người hiểu rõ sự khác biệt giữa Diode laser và E-light. Waxing House thường xuyên nhận được câu hỏi “Sự khác nhau giữa Diode laser và E-light là gì?”, “Công nghệ nào triệt lông tốt hơn?”.

Đọc bài viết này để tìm hiểu tất cả thông tin cần thiết về hai công nghệ triệt lông này nhé.

Sự khác nhau giữa triệt lông Diode laser và E-light

Triệt lông E-light là gì?

Triệt lông New E-light

E-Light là sự kết hợp của ánh sáng xung cường độ cao (IPL) và tần số vô tuyến (RF) thế hệ mới. Triệt lông E-light khai thác đồng thời hiệu quả của tần số vô tuyến (RF) và ánh sáng xung cường độ cao (IPL). Đây là công nghệ triệt lông tiên tiến hơn IPL trước đây.

1️⃣ Ánh sáng xung cường độ cao (IPL) sử dụng dải ánh sáng phổ rộng có bước sóng từ 650 nm and 1064 nm, nhằm phá hủy các nang lông, làm lông rụng và mọc lại mảnh dần.

2️⃣ Tần số vô tuyến (RF) là công nghệ không xâm lấn, có tác dụng làm tăng nhiệt độ ở các lớp biểu bì da, thay đổi cấu trúc collagen và kích thích tuần hoàn máu tái tạo tế bào da. RF sẽ thêm nhiệt vào các nang lông trong quá trình điều trị triệt lông, làm giảm kích thước lỗ chân lông, làm săn chắc da và giảm nếp nhăn.

➡️ Như vậy, E-light (IPL kết hợp với RF), sẽ mang lại hiệu quả triệt lông cao hơn so với IPL đơn thuần và ít đau hơn. Đồng thời, triệt lông bằng E-light còn bổ sung thêm các tác dụng chăm sóc da. Vì sử dụng ánh sáng phổ rộng nên E-Light phù hợp với hầu hết các loại da và lông.

Hiện nay, các máy New E-light hiện đại có hệ thống làm lạnh rất tốt, giúp việc triệt lông gần như không đau. Máy New E-light thường có kích thước đầu bắn lớn, giúp triệt lông nhanh chóng cho những vùng da rộng như lưng, vai, bụng và chân. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian nếu triệt lông bằng New E-light.

Diode laser là gì?

Triệt lông Diode Laser 4 bước sóng

Diode laser sử dụng bước sóng đơn đã được định sẵn để bắn vào các hắc tố trong nang lông giúp tiêu diệt nang lông ở bước sóng đó.

Các loại Diode laser triệt lông

Máy laser diode được chia ra theo bước sóng của máy, được đo bằng nanomet (nm) như sau:

  • Alexandrite (755 nm): dùng cho da trắng (loại I, II)
  • Diode laser (808 nm): hiệu quả cho da trắng đến trung bình (loại II,III)
  • Nd:YAG (1064 nm): dùng cho da màu nâu (da tuýp IV) và da tối màu (da tuýp V).
  • Diode laser 4 bước sóng (kết hợp 4 bước sóng 755/808/940/1064 nm): hiệu quả cho da từ trắng tới tối màu và lông khỏe đến mảnh

Tất cả các máy diode laser đều có hệ thống làm mát rất tốt. Tuy nhiên, đầu bắn của máy diode laser khá nhỏ, nên bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn mỗi khi triệt lông. Hiện tại Waxing House đang sử dụng Laser Diode 4 bước sóng.

Sự khác nhau giữa triệt lông Diode laser và E-light

Dưới đây là bảng tóm tắt những điểm khác biệt chính giữa Diode Laser và E-light:

Tính năngNew E-lightDiode Laser 4 bước sóng
Công nghệIPL + RFLaser Diode 
Bước sóng Phổ rộng 690-1200nm 755nm, 808nm, 940nm và 1064nm
Hiệu quả Nhiều loại da và màu tócNhiều loại da và màu tóc, một số tình trạng da nhất định
Chức năngTriệt lông, làm sáng da, giảm mụn viêm ở lỗ chân lông, săn chắc da, thu nhỏ lỗ chân lôngTriệt lông, thu nhỏ lỗ chân lông
Thời gian nghỉ giữa các lần triệt3-4 tuần4 tuần
Sự khác nhau giữa triệt lông Diode laser và E-light
Diode Laser và E-light hoạt động như thế nào?

1️⃣ Bước sóng

E-light có dải sóng phổ rộng từ 690nm-1200nm. Nó có khả năng trải đều năng lượng cho tất cả các bước sóng đó. Vì nang lông của ai cũng nằm trong khoảng đó nên triệt lông bằng E-light có hiệu quả với hầu hết mọi người.

Diode laser 4 sóng bao gồm các sóng 755, 808, 940, 1064 nm: Năng lượng sẽ được tập trung vào đúng 4 bước sóng đó tùy theo chế độ chọn của màu da. Do đó, bạn có thể thấy Diode laser hiệu quả cao hơn E-light nếu nang lông của bạn nằm đúng vị trí của 1 trong 4 bước sóng đó. Nhưng nếu nang lông của bạn nằm lệch các bước sóng đó thì hiệu quả sẽ thấp hoặc không có hiệu quả. Tất nhiên là các bước sóng tích hợp trên máy đã được nghiên cứu là các bước sóng phổ biến nhất, có hiệu quả với nhiều loại da và lông nhất rồi.

2️⃣ Hiệu quả

New E-light diode laser 4 bước sóng đều triệt lông hiệu quả với hầu hết các loại da và lông. Vì Diode Laser tập trung năng lượng vào một số bước sóng cụ thể, nếu nang lông của bạn phù hợp với 1 trong 4 bước sóng, hiệu quả triệt lông sẽ nhanh hơn E-light một chút do số lần triệt lông với diode laser có thể ít hơn.

Nhưng nếu triệt bằng diode laser không hiệu quả nhiều với bạn thì có nghĩa là nang lông của bạn không nằm ở 1 trong 4 bước sóng đó, bạn nên chuyển sang công nghệ New E-light.

3️⃣ Đa tác dụng

Triệt lông với công nghệ New E-light có nhiều lợi ích hơn triệt lông bằng Diode laser.

Ngoài hiệu quả tiêu diệt nang lông, New E-light còn giúp làm săn chắc da, sáng da, giảm mụn, giảm viêm nang lông, thu nhỏ lỗ chân lông. Điều này là do công nghệ New E-light sử dụng kết hợp năng lượng IPL và RF, có thể cải thiện các vấn đề về da khác nhau. Trong khi đó, Diode Laser 4 bước sóng chủ yếu được sử dụng để triệt lông và thu nhỏ lỗ chân lông.

4️⃣ Thời gian nghỉ giữa các lần triệt

Thời gian nghỉ giữa các lần triệt lông bằng New E-light là là 3-4 tuần, Diode Laser là 4 tuần.

➡️ Kết luận

Cả New E-light và Diode Laser 4 bước sóng đều là phương pháp triệt lông an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, New E-light mang lại nhiều lợi ích hơn. Nếu bạn đang muốn vừa tiêu diệt lông, vừa cải thiện thêm các vấn đề khác về da, New E-light lựa chọn tốt cho bạn. Nếu bạn chủ yếu quan tâm đến triệt lông, muốn triệt ít lần hơn thì Diode Laser 4 bước sóng có thể là lựa chọn tốt hơn.
Không có thứ gọi là “điều tốt nhất cho tất cả mọi người”. Lời khuyên của chúng tôi là: bạn nên được tư vấn ‘loại laser nào là lựa chọn tốt nhất cho trường hợp của bạn’. Tại Waxing House, chúng ta có thể chuyển đổi giữa 2 loại máy để có kết quả triệt lông tốt nhất mà không phải tốn thêm chi phí.

Không có công nghệ nào là triệt lông tốt nhất cho tất cả mọi người. Lời khuyên của chúng tôi là: Bạn cần được tư vấn ‘công nghệ nào phù hợp nhất với loại da và lông của bạn’.

Làm sao để chọn nơi triệt lông tốt?

Điều quan trọng cần xem xét khi chọn nơi triệt lông là: chất lượng của liệu trình triệt lông phải được đảm bảo bởi chính sách hoàn tiền. Nhiều nơi cung cấp dịch vụ triệt lông rất rẻ và bảo hành trọn đời. Họ nói nếu bạn không thấy hiệu quả, hãy tiếp tục quay lại, họ sẽ triệt đi triệt lại cho bạn mãi mãi. Bạn có muốn phải đi triệt đi triệt lại mà không thấy hiệu quả không? Như vậy vừa mất thời gian mà chẳng được gì.

Tại Waxing House, nếu bạn không hài lòng với hiệu quả triệt lông trong 3 buổi đầu tiên, bạn sẽ được hoàn tiền 100%. Triệt lông hiệu quả thì chỉ cần 3 buổi là có thể thấy sự khác biệt rõ ràng.

Chúng tôi cũng cung cấp nhiều lựa chọn thanh toán: tiền mặt, thẻ tín dụng (Visa, Master), NFC (Apple pay), chuyển khoản.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm nơi triệt lông uy tín, hiệu quả, hãy liên hệ ngay Waxing House!

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo