Triệt lông bikini: 10 câu hỏi thường gặp nhất

Triệt lông vùng kín: 10 câu hỏi thường gặp nhất

This post is also available in: English

Triệt lông bikini ngày nay đã không còn xa lạ gì với phái nữ vì nó không đau và có hiệu quả lâu dài.

Nếu bạn đang cân nhắc việc triệt lông bikini, hãy đọc bài đăng này! Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy tất cả các câu trả lời mà bạn cần.

Triệt lông vùng kín: 10 câu hỏi thường gặp nhất

❶ Sự khác nhau giữa wax bikini và triệt lông bikini

Wax bikini là loại bỏ lông tận gốc nang lông ở vùng bikini bằng cách sử dụng sáp nóng. Sau khi wax lông, vùng kín của bạn sẽ mịn màng và sạch lông ngay tức thì. Wax lông vùng bikini không quá đau nếu kĩ thuật viên có tay nghề giỏi và sử dụng sản phẩm chất lượng tốt. 5-7 ngày sau khi wax bikini, lông sẽ bắt đầu mọc lại. Bạn cần wax lông vùng bikini mỗi tháng một lần để lông tơ mảnh hơn. Nói chung, wax bikini mang lại hiệu quả tức thì, ngắn hạn.

Triệt lông bikini là sử dụng máy ánh sáng hoặc máy laser để phá hủy các nang lông. Với liệu trình này, lông ở trên bề mặt da sẽ được cạo đi, nang lông ở dưới da sẽ hấp thụ ánh sáng trong quá trình triệt lông và tự rụng sau 1-2 tuần. Sau khi triệt lông bikini, bạn sẽ có cảm giác chỉ như vừa cạo lông thôi. Máy chất lượng cao sẽ giúp việc triệt lông hoàn toàn không đau và có hiệu quả cao, tiêu diệt lông nhanh hơn. Sau 8-10 lần triệt lông, bạn có thể không cần phải bận tâm đến việc “diệt lông vùng kín” nữa. Hiệu quả có thể kéo dài nhiều tháng hay nhiều năm tuỳ thuộc vào từng trường hợp.

Nếu bạn muốn loại bỏ nang lông ngay lập tức ở vùng kín để đi biển hay diện đồ sexy thì triệt lông không phải là giải pháp phù hợp, hãy chọn waxing.

❷ Triệt lông bikini có an toàn không? Phụ nữ mang thai có triệt lông bikini được không?

Triệt lông bikini an toàn, nhưng bạn không nên triệt lông vùng kín khi đang mang thai.

Năm 1997, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã phê duyệt triệt lông là một phương pháp an toàn để loại bỏ lông. Tuy nhiên, triệt lông chỉ an toàn khi kỹ thuật viên được đào tạo bài bản và máy móc hoạt động tốt. Ngoài ra, kỹ thuật viên có kinh nghiệm sẽ có thể giảm thiểu rủi ro và mang lại kết quả tốt.

Chưa có nghiên cứu nào được chứng minh rằng triệt lông là không an toàn cho bà mẹ và em bé, nhưng các bác sĩ khuyên phụ nữ có thai không nên triệt lông. Nếu bạn đang mang thai, tốt hơn hết bạn nên chuyển sang wax bikini.

❸ Triệt lông bikini có đau hơn wax bikini không?

Triệt lông bikini với máy triệt chất lượng cao gần như không đau. Nó chắc chắn ít đau hơn nhiều so với wax bikini.

Tại Waxing House, với máy móc tốt và kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, bạn không cần dùng kem tê hay thuốc giảm đau trước hoặc sau khi triệt lông. Da có thể hơi đỏ ngay sau khi triệt lông, nhưng nó sẽ nhanh chóng biến mất.

❹ Cần triệt lông bao nhiêu lần thì đủ?

Ít nhất 8 – 10 lần.

Triệt lông vùng kín cần nhiều lần hơn bất kỳ vùng nào khác trên cơ thể. Lông mọc dày và cứng hơn ở vùng này, nang lông cũng khỏe hơn. Vì vậy, bạn sẽ cần triệt lông ít nhất 8 – 10 lần để đạt được hiệu quả mong muốn.

Mọi người đều khác nhau, vì vậy số lần triệt cần thiết cũng khác nhau đối với mỗi cá nhân. Số lần triệt cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như chu kỳ phát triển của lông, lượng hormone và yếu tố di truyền. Những người có lông mọc nhanh hơn và khoẻ hơn sẽ cần nhiều lần triệt hơn. Những người có lượng hormone cao, nang lông sáng màu cũng cần nhiều buổi triệt hơn những người khác.

Tóm lại, không ai có thể nói chính xác bạn sẽ cần bao nhiêu lần triệt lông cho vùng bikini. Bạn sẽ cần triệt nhiều lần trong 8-12 tháng để có kết quả tốt nhất. Hãy kiên nhẫn nếu bạn muốn vùng kín mịn màng, sạch lông nhé.

❺ Triệt lông có vĩnh viễn không? Hiệu quả kéo dài bao lâu?

Triệt lông không vĩnh viễn nhưng hiệu quả lâu dài. Một số người thấy lông không mọc lại trong nhiều tháng trong khi số khác thì lại tận hưởng làn da mịn màng, không có lông trong nhiều năm.

Hiệu quả lâu dài khác nhau ở mỗi cá nhân do nhiều yếu tố như đã đề cập ở trên. Sẽ là bình thường là nếu bạn thấy một số lông bắt đầu mọc lại sau một thời gian. Lúc đó, bạn có thể cần triệt nhắc lại để duy trì hiệu quả qua nhiều năm.

❻ Triệt lông bikini có cải thiện tình trạng lông mọc ngược không?

Một số người có lông mọc ngược ở vùng bikini và họ muốn cải thiện tình trạng đó. Sau một vài lần triệt, bạn sẽ thấy lông mọc ngược giảm trông thấy và các vết thâm do lông mọc ngược cũng được cải thiện dần.

❼ Lông có rụng ngay lập tức không? Điều gì xảy ra sau khi triệt lông?

Bạn cảm nhận làn da mịn màng ngay sau khi wax lông vùng bikini vì nó loại bỏ nang lông ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn sẽ có cảm giác như vừa cạo lông sau khi triệt lông vùng bikini mà thôi. Thông thường, 5-14 ngày sau khi triệt lông mới rụng và lúc đó bạn mới tận hưởng được cảm giác “sạch lông”.

Tuy nhiên, không phải 100% lông sẽ rụng ngay lần đầu, một số lông quá khoẻ sẽ không rụng và cần nhiều lần triệt hơn mới rụng.

❽ Có nên cạo lông trước khi triệt lông không?

Việc cạo lông vùng kín trước khi triệt là điều cần thiết vì đây là vùng rất nhạy cảm. Dù cạo lông rất cẩn thận cũng có thể gây ra trầy xước nhẹ và da cần thời gian để phục hồi. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên cạo lông vùng bikini trước khi triệt lông ít nhất 1-2 ngày.

❾ Bao lâu nên triệt lông vùng kín một lần?

Tại Waxing House, khách hàng chỉ cần triệt lông vùng bikini 3-4 tuần một lần. Đó là khoảng thời gian tối thiểu nghỉ giữa các lần triệt. Một số spa sử dụng máy móc không tốt, không có tác dụng triệt lông có thể yêu cầu bạn đến triệt đi triệt lại hàng tuần, điều này không tốt cho làn da của bạn.

❿ Chăm sóc vùng bikini sau khi triệt lông

Để giảm thiểu tác dụng phụ, bạn phải tuân theo hướng dẫn chăm sóc da vùng kín sau triệt lông cẩn thận.

  • Tránh để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nên triệt lông vùng kín 1 tuần trước hoặc sau khi đi biển.
  • Mặc quần áo rộng rãi bằng chất cotton
  • Tránh dùng nước nóng để vệ sinh vùng bikini, tắm bồn nước nóng và xông hơi trong vòng 5-7 ngày đầu sau khi triệt
  • Không đi bơi ở bể bơi có chứa nước clo 5-7 ngày trước và sau khi triệt. Clo không tốt cho vùng kín sau khi triệt lông hay waxing.
  • Thoa kem dưỡng da chuyên dụng lên vùng bikini hàng ngày để dưỡng da khoẻ mạnh

Bạn có thêm câu hỏi?

Nếu bạn có thêm câu hỏi, đừng ngần ngại để lại bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi:

☎️ 0968.198.198 (Có Zalo)

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo