Triệt lông vùng kín: 10 câu hỏi thường gặp nhất

Triệt lông vùng kín đã và đang rất phổ biến ở Châu Á. Nhiều người chọn triệt lông thay vì wax lông vùng kín.

Nếu bạn đang cân nhắc việc triệt lông vùng kín…

Hoặc bạn đang có nhiều thắc mắc liên quan đến triệt lông vùng kín…

Hãy đọc bài viết này! Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy tất cả các câu trả lời bạn cần.

triệt lông vùng kín

❶ Sự khác nhau giữa triệt gọn và triệt hết vùng kín?

Có nhiều kiểu triệt lông vùng bikini. Tại Waxing House, chúng tôi có 2 loại với sự khác biệt như sau:

Triệt gọn bikinilà loại bỏ lông ở hai bên, ở trên và dưới của vùng kín. Gọn nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào lượng lông bạn muốn loại bỏ. Bạn cũng có thể yêu cầu tạo hình phần lông bạn muốn để lại: tròn, tam giác, chữ nhật,… Triệt gọn bikini thích hợp cho những ai không muốn loại bỏ toàn bộ lông ở vùng kín.

Triệt hết bikini(triệt lông Brazilian) là loại bỏ TẤT CẢ lông ở vùng kín của bạn. Triệt hết bikini phù hợp cho những ai muốn vùng kín “không còn lông”.

Xin lưu ý rằng chúng tôi tính phí triệt hậu môn riêng.

❷ Triệt lông có an toàn không?Phụ nữ mang thai có triệt lông vùng kín được không?

Có, triệt lông vùng kín là an toàn.

Năm 1997, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã phê duyệt triệt lông là một phương pháp an toàn để loại bỏ lông. Tuy nhiên, triệt lông chỉ an toàn khi kỹ thuật viên được đào tạo bài bản và máy móc hoạt động tốt. Ngoài ra, kỹ thuật viên có kinh nghiệm sẽ có thể giảm thiểu rủi ro và mang lại kết quả tốt.

Mặc dù nó an toàn nhưng các bác sĩ khuyên phụ nữ không nên triệt lông khi mang thai. Chưa có nghiên cứu nào được thực hiện để chứng minh rằng riệt lông là an toàn cho bà mẹ và em bé. Nếu bạn đang mang thai, tốt hơn hết bạn nên chuyển sang wax lông vùng kín.

❸ Triệt hết bikini có đau hơn wax hết bikini không?

Triệt hết bikini có đau, nhưng không đau hơn wax hết bikini đâu. Nó thậm chí còn ít đau đớn hơn bạn nghĩ.

Tại Waxing House, với máy móc tốt và kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, bạn không cần dùng kem tê hay thuốc giảm đau trước hoặc sau khi triệt. Da có thể hơi đỏ ngay sau mỗi lần bắn ánh sáng, nhưng nó sẽ nhanh chóng biến mất.

Nếu bạn đang trong hoặc gần kỳ kinh nguyệt, bạn có thể thấy đau nhiều hơn so với bình thường.

❹ Tôi cần triệt bao nhiêu lần?

Ít nhất 8 – 10 lần.

Triệt lông vùng kín cần nhiều lần hơn bất kỳ vùng nào khác trên cơ thể. Lông mọc dày và cứng hơn ở vùng kín. Nang lông ở đó cũng khỏe hơn và to hơn. Vì vậy, bạn sẽ cần triệt ít nhất 8 – 10 lần để đạt được kết quả mong muốn.

Mọi người đều khác nhau, vì vậy số lần triệt cần thiết cũng khác nhau đối với mỗi cá nhân. Số lần triệt cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như chu kỳ phát triển của tóc, lượng hormone, cũng như yếu tố di truyền. Những người có lông mọc nhanh hơn và khoẻ hơn sẽ cần nhiều lần triệt hơn. Những người có lượng hormone cao, lông hoặc nang lông sáng màu cũng cần nhiều buổi triệt hơn những người khác.

Tóm lại, không ai có thể nói chính xác bạn sẽ cần bao nhiêu lần triệt lông cho vùng bikini. Bạn sẽ cần triệt nhiều lần trong 8-12 tháng để có kết quả tốt nhất. Hãy kiên nhẫn nếu bạn muốn triệt hết lông vùng kín nhé.

❺ Triệt lông có được vĩnh viễn không? Hiệu quả kéo dài bao lâu?

Triệt lông không được vĩnh viễn nhưng hiệu quả lâu dài. Một số người thấy lông không mọc lại trong vài tháng trong khi số khác thì lại tận hưởng làn da mịn màng, không có lông trong nhiều năm.

Hiệu quả lâu dài khác nhau ở mỗi cá nhân do nhiều yếu tố như đã đề cập ở trên. Sẽ là bình thường là nếu bạn thấy một vài sợi lông còn sót lại, hoặc một số lông bắt đầu mọc lại sau một thời gian nhất định. Do đó, bạn có thể cần triệt nhắc lại để duy trì hiệu quả.

❻ Triệt lông vùn kín có cải thiện tình trạng lông mọc ngược không?

Một số người có lông mọc ngược ở vùng bikini. Với những người này, wax lông vùng kín có thể khiến lông mọc ngược nhiều hơn, nhưng triệt lông là một cách tuyệt vời để cải thiện tình trạng đó. Sau một vài lần triệt, bạn sẽ thấy lông mọc ngược giảm trông thấy.

❼ Lông có rụng ngay lập tức không? Điều gì xảy ra ngay sau khi bắn triệt?

Do wax lông vùng kín lấy đi tận gốc nang lông nên bạn sẽ cảm nhận được làn da mịn màng ngay sau khi waxing. Trái ngược với wax lông, bạn sẽ cảm thấy như không có gì xảy ra sau khi triệt lông. Thường mất 5-14 ngày để thấy lông rụng sau khi bắn ánh sáng. Sau thời gian này, bạn có thể tận hưởng cảm giác sạch lông.

Tuy nhiên, không phải 100% lông sẽ rụng ngay lần đầu, một số sẽ không rụng và cần nhiều lần triệt hơn mới rụng. Như đã đề cập ở trên, bạn sẽ cần nhiều buổi triệt để đạt được kết quả như mong đợi.

❽ Có nên cạo lông trước khi triệt lông vùng kín không?

Việc cạo lông vùng kín trước khi triệt là điều cần thiết vì đây là vùng rất nhạy cảm. Ngay cả khi cạo lông cẩn thận cũng có thể gây ra trầy xước nhẹ và da cần thời gian để phục hồi. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên cạo lông vùng kín trước ít nhất 1 ngày để đảm bảo triệt lông thật an toàn, thoải mái và hiệu quả.

❾ Bao lâu nên triệt lông vùng kín một lần?

Tại Waxing House, khách hàng nên triệt lông vùng bikini 3-4 tuần / lần. Các spa khác có thể yêu cầu thời gian triệt lại ngắn hay dài hơn tùy theo máy móc và công nghệ. Tuy nhiên, thời gian tối thiểu để triệt lông bằng laser ở vùng kín nên tối thiểu 3-4 tuần để đảm bảo an toàn.

❿ Chăm sóc vùng kín sau khi triệt lông

Để giảm thiểu tác dụng phụ, bạn phải tuân theo hướng dẫn chăm sóc da vùng kín sau triệt lông cẩn thận.

  • Tránh để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Không nên triệt gọn hay triệt hết bikini 2 tuần trước và sau khi đi biển.
  • Mặc quần áo rộng rãi.
  • Tránh dùng nước nóng để vệ sinh vùng kín, bồn tắm nước nóng và phòng xông hơi trong vòng 5-7 ngày đầu sau khi triệt.
  • Không đến bể bơi có chứa nước clo 5-7 ngày trước và sau khi triệt. Clo không tốt cho vùng kín sau khi triệt lông hay waxing.
  • Thoa kem dưỡng da chuyên dụng lên vùng kín hàng ngày để dưỡng da.

Bạn có thêm câu hỏi?

Như chúng ta đã biết, cạo lông, wax lông và các phương pháp loại bỏ lông vùng kín khác có thể tốn thời gian hoặc gây đau đớn. Triệt lông vùng kín giúp tiết kiệm thời gian, ít đau và loại bỏ lông hiệu quả. Đừng quên hỏi thông tin trước khi bắt đầu triệt gọn hay triệt hết bikini để biết liệu trình sẽ diễn ra như thế nào.

Nếu bạn có thêm câu hỏi, đừng ngần ngại để lại bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi trên các trang fanpage:

https://www.facebook.com/waxinghousehanoi/

https://www.facebook.com/waxinghousehcm/

https://www.facebook.com/waxinghousevietnam/

Hoặc gọi / nhắn tin cho chúng tôi: 0968.198.198 (Có Zalo)

0968.198.198
error: Content is protected !!