Wax bikini khi mang thai có an toàn không?

Wax bikini khi mang thai

This post is also available in: English

Có nên tẩy lông vùng kín khi mang thai không? 

Tại sao lông mọc nhiều hơn khi mang thai?

Khi mang thai, bạn sẽ thấy lông mọc nhiều hơn, nhanh hơn và khỏe hơn ở nhiều vùng trên cơ thể. Các vùng dễ nhận thấy lông mọc nhiều hơn phổ biến nhất bao gồm: tay, chân, nách, và bikini. Một số nguyên nhân chính của tình trạng rậm lông khi mang thai là:

  • Nồng độ androgen trong cơ thể tăng cao
  • Dùng thuốc bổ sung vitamin trong thai kỳ, ngủ nhiều hơn và ăn đủ chất
  • Sự hiện diện của hormone progesterone cũng khiến các nang tóc trở nên chắc khỏe

Tại sao cần tẩy lông vùng kín khi mang thai?

  • Lông mọc nhiều không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây khó chịu. Không ít mẹ bầu thấy tuyến mồ hôi hoạt động mạnh hơn. Lông dày rậm khiến vùng kín nóng và còn lưu mùi mồ hôi không mấy dễ chịu.
  • Càng bầu to thì vệ sinh vùng kín càng khó hơn. Do đó, việc loại bỏ lông giúp chị em dễ dàng vệ sinh vùng kín.
  • Khi sinh nở, dù là đẻ thường hay đẻ mổ thì phần lớn bác sĩ hoặc y tá sẽ cạo lông vùng kín cho dễ vệ sinh và làm thủ thuật. Bởi vậy, nhiều chị em dù không loại bỏ lông vùng kín khi mang thai nhưng sẽ “dẹp lông” trước khi sinh nở.

Tại sao wax lông vùng khi mang thai là lựa chọn tối ưu?

Các biện pháp an toàn để loại bỏ lông vùng kín khi mang thai gồm: cạo lông và wax lông.

1. Có nên cạo lông vùng kín khi mang thai?

Khi bạn không có bầu, việc cạo lông vùng kín rất đơn giản. Nhưng với cái bụng lớn dần và lông ngày càng khỏe thì việc cạo lông vùng kín không còn dễ dàng nữa. Chưa kể, lông sau khi cạo mọc lại cứng hơn, gây ngứa, khó chịu, nhất là sau khi sinh nở. Cạo lông có vẻ khá an toàn nếu bạn không làm xước da vùng kín. Tuy nhiên, hãy cân nhắc kỹ việc cạo lông vùng bikini trước khi vào viện sinh nở nhé.

3. Wax bikini khi mang thai

Waxing giúp lấy đi tận gốc nang lông khiến lông mọc lại mềm, mảnh. Nhưng phần lớn các mẹ bầu chỉ nghĩ đến wax bikini khi sắp vào bệnh viện sinh nở do sợ đau. Wax bikini lần đầu khi “có bầu” đúng là khá đau, nhưng nếu chọn được nơi waxing chuyên nghiệp thì cũng không đau quá đâu.

Wax bikini khi mang thai: lưu ý quan trọng

Wax bikini cho phụ nữ mang thai chỉ an toàn khi bạn làm dịch vụ đó tại một nơi chuyên nghiệp. Mẹ bầu nên chọn cơ sở waxing uy tín để wax lông vùng bikini ít đau và đảm bảo vệ sinh.

Việc wax lông vùng kín sao cho ít đau nhất với phụ nữ mang thai khó hơn bình thường. Việc này đòi hỏi kỹ thuật viên phải có kỹ thuật waxing vùng bikini rất tốt và sản phẩm waxing phải là loại chuyên cho da nhạy cảm. Ngoài ra, các mẹ bầu cũng nên quan tâm đến vấn đề vệ sinh trong quá trình waxing.

Nên tìm hiểu kỹ về quy trình waxing vùng kín, các sản phẩm trước – sau waxing mà spa đó dùng. Nếu spa đó không dùng sản phẩm chuyên cho waxing thì tốt nhất là không nên dùng dịch vụ ở đó. Lý do là vì không phải sản phẩm nào cũng dùng được cho da nhạy cảm khi “sau khi wax “bầu bí” đâu nhé.

Wax bikini khi mang thai

Comments are closed.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo